Thứ 5, 06/08/2020
Welcome, Khách! Registration RSS
WELCOME TO TRẦN KÝ PHÁT WEB
- Khu vực cho phép download và chơi online hàng trăm game mini miễn phí
Trang Chủ » 2010 » Tháng 1 » 16 » Các giải pháp triệt tiêu tiếng ồn của PC
2:28 PM
Các giải pháp triệt tiêu tiếng ồn của PC
Thật là bực khi khi chiếc PC của bạn "dở chứng" kêu ầm ĩ hoặc phát ra các tiếng ồn tuy không to nhưng cũng làm bạn cảm thấy khó chịu. Đó là triệu chứng máy tính đã bị "lỏng" ở đâu đó và bạn cần thực hiện một vài động tác để khắc phục tình trạng này.


1. Đặt trên bề mặt chắc chắn

Nghe thì thật đơn giản nhưng đôi khi tiếng ồn phát sinh do chính bề mặt đặt máy tính của bạn không được chắc chắn. Nếu bạn đặt CPU trên một mặt bàn "ọp ẹp", độ rung của máy tính sẽ cộng hưởng với chiếc bàn gây cho bạn cảm giác rất khó chịu, tưởng chừng như máy tính sắp "nổ tung" đến nơi.

2. Siết chặt ốc vít

Đôi khi, tác nhân gây ra tiếng ồn PC không phải bắt nguồn từ chiếc quạt gió là lại phát sinh từ chính sự lỏng lẻo của các con ốc vít. Bạn có thể giải quyết trường hợp này bằng cách tháo vỏ máy và siết chặt lại các con ốc vít của bộ nguồn, bo mạch chủ, quạt gió... Tất nhiên, các thao tác này cần thực hiện chính xác và theo đúng hướng dẫn. Nhiều khi siết ốc chặt quá cũng không phải đã tốt vì có thể làm hỏng các thiết bị của máy tính.

3. Bổ sung thêm các miếng đệm vào bề mặt tiếp xúc

Các miếng đệm bằng nhựa polymer rẻ tiền có thể giúp bạn hạn chế độ rung của quạt gió khi tiếp xúc với vỏ máy (case). Hãy lót một miếng nhựa mỏng vào giữa các bề mặt này.

4. Mua bộ nguồn "xịn" hơn

Bộ nguồn cung cấp điện cho máy tính chính là một trong những nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Bạn cần kiểm tra kỹ trước khi quyết định "đầu tư" bộ nguồn mới "xịn hơn" và ít gây ra tiếng ồn hơn.

5. Lắp đặt thêm quạt làm mát cho CPU

Các bộ vi xử lý ngày nay thường tạo một lượng nhiệt rất lớn (từ 145-175 độ Fahrenheit). Trên thực tế, một CPU không được "làm mát" có khả năng tự phá huỷ chúng khi nhiệt độ lên quá cao, và điều này chỉ là vấn đề của thời gian. Chính vì vậy, bạn cần phải mua thêm quạt tản nhiệt để giảm bớt độ nóng của con chip. Khi bổ sung thêm quạt, bạn cũng cần tham khảo tài liệu của nhà sản xuất để lắp đặt đúng vị trí.
Category: Phần Cứng | Views: 631 | Added by: phatcomputer | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Đăng Ký | Đăng Nhập ]