Thứ 4, 26/01/2022
Welcome, Khách! Registration RSS
WELCOME TO TRẦN KÝ PHÁT WEB
- Khu vực cho phép download và chơi online hàng trăm game mini miễn phí
Trang Chủ » 2010 » Tháng 2 » 1 » 8 lời khuyên khi bạn muốn tự lắp ráp máy tính P1
8:06 AM
8 lời khuyên khi bạn muốn tự lắp ráp máy tính P1
Lần đầu tiên bao giờ cũng để lại nhiều ấn tượng. Và nếu bạn đã từng tự tay lắp ráp một chiếc máy tính cho mình, chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ quên những trải nghiệm của lần đầu thực hiện công việc này.

 - > 8 lời khuyên khi bạn muốn tự lắp ráp máy tính P2

Bạn đã phải tốn không ít thời gian và đổ mồ hôi để có một hệ thống hoàn chỉnh. Cho dù cuối cùng bạn cũng thu được thành quả là một chiếc máy tính hoạt động tốt, tuy nhiên bạn vẫn cảm thấy công việc lắp ráp thật không đơn giản.

Xin bạn đừng lo lắng bởi đây là điều tất nhiên. Giống như nhiều thứ khác, lắp ráp máy tính là một kỹ năng đòi hỏi phải có tính kiên nhẫn, thời gian, và trên tất cả là sự luyện tập để có thể thuần thục. Thế nhưng thành quả thu được luôn rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra, dù những bước khởi đầu có đôi chút gian nan.

Bài viết này không phải bài hướng dẫn lắp ráp máy tính theo từng bước. Bởi nếu bạn đã tự lắp ráp máy tính trước đây, chắc hẳn bạn đã hình dung được những việc cơ bản cần làm. Những lời khuyên sau đây chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiến hành công việc một cách hiệu quả hơn.

1. Nghiên cứu, nghiên cứu và nghiên cứu.

Bước quan trọng nhất của việc lắp ráp máy tính lại là công đoạn xảy ra trước cả khi bạn bắt đầu cầm tua - vít lên tay. Đó là bước chuẩn bị ban đầu để đảm bảo bạn sắm đủ linh kiện hợp lý. Bạn cần đầu tư nhiều thời gian vào việc nghiên cứu khảo sát thị trường linh kiện máy tính, tìm hiểu các thành phần liên quan và chắc chắn rằng những thứ bạn muốn mua đều tương thích với nhau.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn cần ghi nhớ trong đầu:

  • Nếu bạn định mua một bộ vi xử lý Intel, liệu nó có tương thích với bo mạch chủ mà bạn đang cân nhắc?
  • Liệu khe cắm RAM trên bo mạch chủ và DIMM có tốc độ tương ứng để giảm tình trạng nút thắt cổ chai?
  • Liệu bo mạch chủ có đủ các cổng cho các thiết bị ngoại vi bạn tính mua hay không?
  • Nếu bạn nghĩ có thể sau này sẽ cần nâng cấp máy, liệu bạn đã để dành chỗ cho việc mở rộng chưa? Chẳng hạn như khoang ổ đĩa, khe cắm, v..v..
  • Liệu bộ nguồn bạn muốn mua có đủ công suất vận hành toàn bộ phần cứng khác không?

2. Nối đất.

Cơ thể bạn rất dễ bị tích điện đặc biệt là khi bạn làm việc trong một căn phòng trải thảm hoặc ngay cả khi bạn vừa đi qua một tấm thảm để tới nơi bạn tiến hành lắp ráp máy tính. Lực tĩnh điện có thể chỉ khiến bạn cảm thấy bị giật nhẹ nhưng lại đủ sức phá hỏng phần cứng máy tính. Để an toàn, hãy giải phóng tĩnh điện khỏi cơ thể bạn trước khi chạm vào bất cứ thứ gì. Một số bộ công cụ sửa chữa máy tính có vòng chống tĩnh điện đeo cổ tay, bạn có thể trang bị cho mình nếu muốn. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn đó là bạn chỉ cần chạm vào một thứ gì đó bằng kim loại đặt dưới đất.

3. Giữ lại túi.

Vẫn liên quan đến vấn đề tĩnh điện: chúng ta thường có xu hướng ném đi mọi thứ không cần thiết khi tiến hành bóc vỏ, đập hộp các linh kiện để chuẩn bị quá trình lắp ráp. Tuy nhiên, những chiếc túi chống tĩnh điện (chẳng hạn như chiếc túi chứa bo mạch chủ) rất đáng giữ lại. Dù cho bạn chỉ dùng chúng để chứa linh kiện tạm thời trong quá trình lắp ráp hay giữ lại dùng lâu dài thì những chiếc túi này vẫn giúp bạn bảo vệ các linh kiện bạn đã bỏ tiền ra mua.

Category: Kinh Nghiệm Mua Hàng | Views: 733 | Added by: phatcomputer | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Đăng Ký | Đăng Nhập ]