Thứ 4, 26/01/2022
Welcome, Khách! Registration RSS
WELCOME TO TRẦN KÝ PHÁT WEB
- Khu vực cho phép download và chơi online hàng trăm game mini miễn phí
Trang Chủ » 2010 » Tháng 2 » 1 » 8 lời khuyên khi bạn muốn tự lắp ráp máy tính P2
8:07 AM
8 lời khuyên khi bạn muốn tự lắp ráp máy tính P2

-> 8 lời khuyên khi bạn muốn tự lắp ráp máy tính P1

4. Chuẩn bị tinh thần dành nhiều thời gian hơn dự tính.

Mọi thứ luôn có vẻ đơn giản khi bạn nhìn vào thành phần trong hộp hoặc đọc tài liệu hướng dẫn. Thế nhưng, chúng có thể trở nên phức tạp một cách bất ngờ khi bạn thực sự bắt tay vào lắp ráp. Chẳng hạn như bạn sẽ phải tốn thời gian loay hoay khi bị rơi một con ốc vào thùng máy, khi thanh DIMM không gắn chặt như bạn nghĩ, hoặc khi mò mẫm với đống dây nối loằng ngoằng. Ngay cả những chuyên gia cũng đôi lúc gặp khó khăn, vì vậy đừng kỳ vọng mọi thứ mượt mà từ đầu đến cuối.

5. Chuẩn bị kẹp gắp.

Dụng cụ quan trọng nhất bạn cần có khi tiến hành lắp ráp máy tính đó là chiếc tua - vít. Tuy nhiên, có một thứ cũng rất cần thiết mà bạn nên chuẩn bị đó là kẹp gắp ba cạnh. Nếu như đầu chiếc tua - vít của bạn không nhiễm từ hoặc ngay cả khi nó có thể hút như nam châm, bạn vẫn có khả năng đánh rơi con ốc vào xó xỉnh nào đó trong thùng máy, ít nhất là một lần trong cả quá trình lắp ráp. Lúc này, chiếc kẹp gắp - dụng cụ có ba cạnh linh hoạt và kích cỡ nhỏ hơn ngón tay bạn - sẽ giúp bạn lấy được con ốc ra khỏi nơi mà tay bạn không thể thò vào. Dụng cụ này đi kèm trong phần lớn các bộ công cụ máy tính.

6. Lắp bộ nguồn trước.

Hãy lắp bộ nguồn vào thùng máy trước khi bạn tiến hành lắp những thứ khác. Một khi bạn đã lắp các thứ như bo mạch chủ, quạt, ổ đĩa, v.v.. vào thùng máy trước, bạn sẽ gặp khó khăn khi nhận ra không còn khoảng trống để đưa bộ nguồn vào. Bạn nên đặt bộ nguồn vào chỗ trước sau đó sắp xếp các dây nối riêng rẽ trong khi lắp tiếp những thứ khác. Việc sắp xếp dây nguồn có thể hơi tốn công, nhưng như thế còn hơn là nhận ra bạn không thể luồn bộ nguồn qua bộ tản nhiệt trên CPU, để rồi phải tháo ra lắp lại từ đầu.

7. Suy nghĩ kỹ trước khi đưa linh kiện vào thùng máy.

Hãy tính toán và lắp đặt mọi thứ có thể ở bên ngoài trước khi đưa vào thùng máy. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều không gian hơn để thực hiện những việc đòi hỏi thật tỉ mỉ như lắp bộ vi xử lý và bộ tản nhiệt vào bo mạch chủ. Tùy thuộc vào cấu trúc bo mạch chủ của bạn và thiết kế phần cứng, việc này có thể bất khả thi, tuy nhiên nếu bạn có thể lắp trước bên ngoài thì sẽ rất tiện lợi. Trường hợp bạn có vỏ tháo rời hoặc giá đỡ cho ổ cứng, ổ SSD hay ổ đĩa quang, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nếu có thể lắp đặt từ bên ngoài rồi mới gắn vào thùng máy.

8. Đừng mất tinh thần.

Tự lắp ráp máy tính là công việc không quá khó khăn một khi bạn quyết tâm thực hiện. Tuy rằng sẽ có lúc bạn gặp trục trặc, nhưng bạn đừng vội nản chí bởi lẽ ngay cả những người thành thạo cũng có khi mắc lỗi cơ bản như: quên nối cáp nguồn, đấu nhầm dây, v.v.. Ngay cả khi bạn biết chính xác những gì mình làm, bạn vẫn dễ gặp rắc rối hơn bạn tưởng (chẳng hạn như công đoạn lắp bộ tản nhiệt cho bộ vi xử lý Intel có thể khiến tất cả mọi người phát điên). Thế nhưng, hãy kiên nhẫn và giữ vững tinh thần, thành quả thu được sẽ xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Không ai có thể hoàn hảo ngay từ đầu, nhưng cảm giác khi nhấn nút Power và theo dõi chiếc máy tính bạn tự tay lắp ráp khởi động sẽ cực kỳ tuyệt vời.

Category: Kinh Nghiệm Mua Hàng | Views: 739 | Added by: phatcomputer | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Đăng Ký | Đăng Nhập ]