Thứ 4, 26/01/2022
Welcome, Khách! Registration RSS
WELCOME TO TRẦN KÝ PHÁT WEB
- Khu vực cho phép download và chơi online hàng trăm game mini miễn phí
Trang Chủ » 2009 » Tháng 12 » 10 » Cách khắc phục khi không kết nối được Wi-Fi
10:14 AM
Cách khắc phục khi không kết nối được Wi-Fi

Bạn muốn thiết lập mạng không dây bằng Wi-Fi nhưng đáng tiếc là không thành công do nhiều vấn đề phát sinh mà bạn không biết cách giải quyết. Hãy thử làm theo các bước sau xem có khắc phục được sự cố hay không.
Kiểm tra xem tính năng Wi-Fi đã được bật hay chưa?

Với máy tính sách tay, bạn cần phải bật (kích hoạt) bộ thu phát sóng Wi-Fi lên trước khi kết nối. Những phím hay công tắc bật tắt Wi-Fi thường có biểu tượng hình cây ăng-ten phát sóng và đèn LED báo hiệu trạng thái hoạt động. Hãy đảm bảo đèn LED trạng thái của Wi-Fi phải sáng (tức đang được kích hoạt) khi bạn muốn thiết lập mạng không dây. Nếu đèn LED không sáng, hãy tìm đến phím hay công tắc bật tắt Wi-Fi và bật nó lên. Ngoài ra, đừng quên vào Control Panel > Network and Connections > nhấp chuột phải vào Wireless Network Connection rồi chọn Enable nếu nó đang ở trạng thái tắt (Disabled).

Kiểm tra tình trạng sóng

Một trong những điều thường gặp nữa là không thể kết nối được do sóng quá yếu. Thực tế các vạch báo sóng Wi-Fi của Windows thường hoạt động không chính xác nên đôi khi dù 2-3 vạch sóng, bạn vẫn không thể kết nối được. Hãy thử di chuyển thiết bị đến gần các bộ phát Wireless (Access Point) xem sao. Nếu sau khi di chuyển đến gần mà kết nối được thì là do sóng yếu nhưng cần kiểm tra xem do thiết bị Access Point hay máy bạn bị yếu để có giải pháp phù hợp (bảo hành, thay thế…).

Kiểm tra giới hạn truy cập

Có hai cách thường được người quản trị dùng để giới hạn truy cập Wi-Fi là bảo vệ bằng mật khẩu và lọc địa chỉ IP. Nếu là bảo vệ bằng mật khẩu, bạn bắt buộc phải hỏi người quản trị mạng mật khẩu truy nhập và phải chắc rằng mình đã gõ chính xác mật khẩu đó. Thường thì nguyên nhân gõ sai mật khẩu là do bộ gõ tiếng Việt (nên tắt đi khi gõ mật khẩu có cả chữ lẫn số), nút Caplocks, khoảng trắng, ký tự gạch (gạch ngang hay gạch chân). Còn nếu là lọc địa chỉ IP thì bạn yêu cầu người quản trị cung cấp địa chỉ IP được phép kết nối rồi nhấp phải chuột vào biểu tượng của kết nối Wireless trên thanh hệ thống > chọn Open Network Connections. Kế tiếp. nhấp phải chuột vào biểu tượng kết nối Wireless để chọn Properties > kéo xuống mục Internet Protocol (TCP/IP) > nhấn nút Properties rồi nhập địa chỉ IP vào.

Sau khi làm hai thao tác trên, bạn nên nhấn phải chuột vào biểu tượng kết nối Wireless, chọn Repair (hay ở Windows Vista, Windows 7 là Diagnose and repair) để Windows tự động làm mới và sửa lại kết nối.

Ngoài ra, trong phần kết nối mạng của Vista và Windows 7 có một chức năng giới hạn sử dụng Wireless do quản trị hệ thống thiết lập. Khi bạn dùng chức năng chẩn đoán ở trên, Windows sẽ đưa ra gợi ý cho bạn hủy bỏ các giới hạn trên (nếu tài khoản của bạn có quyền quản trị), hãy làm theo các bước mà Windows gợi ý để khắc phục.

Kiểm tra lại bộ phát Wireless

Cũng có khả năng là thiết bị của bạn rất tốt nhưng không kết nối được do Access Point bị trục trặc. Hãy thử xách thiết bị ra các chỗ có Access Point khác xem có sử dụng được hay không. Nếu vẫn không được là do thiết bị của bạn có vấn đề.

Category: Khắc Phục Lỗi | Views: 983 | Added by: phatcomputer | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Đăng Ký | Đăng Nhập ]