Thứ 5, 06/10/2022
Welcome, Khách! Registration RSS
WELCOME TO TRẦN KÝ PHÁT WEB
- Khu vực cho phép download và chơi online hàng trăm game mini miễn phí
Trang Chủ » 2009 » Tháng 12 » 6 » Đưa logo, hình ảnh vào hộp thoại Windows System Properties
6:42 PM
Đưa logo, hình ảnh vào hộp thoại Windows System Properties

          Vào Control Panel, click vào biểu tượng System, bạn sẽ mở ra hộp thoại System Properties cung cấp cho bạn các đặc tính hệ thống của mình.

 

        Ngay trên trang đàu tiên : General, bạn có được các thông số về hệ thống-system (hệ điều hành mà máy bạn đang xài kèm theo version của nó), các chi tiết về đăng ký bản quyền -register (tên, nghề nghiệp,số ID của người sử dụng) và các thông số về con CPU và RAM hiện hữu trong máy bạn. Ở các máy hàng hiệu (như Compaq,Dell,...) có cài sẵn hệ điều hành OEM mà Microsoft bán bản quyền thẳng cho nhà sản xuất máy vi tính, bạn thường thấy xuất hiện trên trang này biểu tượng-logo và tên, địa chỉ bảo hành (hỗ trợ kỹ thuật) của nhà sản xuất đó.Thật ra, ngay trong các bản Windows bán lẻ cho người tiêu dùng đầu cuối cũng có sẵn phần có tiêu đề là "Manufactured and supported by" (Được sản xuất và hỗ trợ bởi) này, nhưng mặc định là "trống văn trơn" - hỗng có gì hết.

 

        À há ! Thế thì bạn có muốn đưa logo công ty mình hay ảnh chân dung của mình vào trang General này không ? Như thế này nè :

 

 

         Thế nào là sành điệu ? Thì thế mới là dân sành điệu chứ !

 

1. Bạn dùng một chương trình đồ họa nào đó (Photoshop, Corel, Photopaint,...) để tạo một ảnh có format là BMP với kích thước chính xác 115 pixels (Height) x 182 pixels (Width). Save hình ảnh này với tên oemlogo.bmp.

 

2. Dùng trình biên tập text (như NotePad) để đánh nội dung như sau :

 

 

[general]
Manufacturer=Tên ban hay công ty tùy ý

Model= Địa chỉ công ty hay địa chỉ nhà bạn, hay nghề nghiệp của bạn

 

[Support Information]


Line1= Số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật

Line2=
Line3= Thời gian làm việc

Line4= Thứ 2-6: 8:00-16:00

Line5=
Line6=

 

         Các dòng chữ in nghiêng là bạn tùy ý điền vào những gì mình muốn thể hiện trên trang General. Riêng nội dung của phần Support Information sẽ chỉ xuất hiện khi bạn click vào nút Support Information. phần này, bạn muốn cho bao nhiêu line cũng được, nhưng nhớ là phải lần lượt theo đúng số thứ tự,từ Line1 trở đi, và các tên Line kèm số thứ tự của chúng phải viết dính liền nhau. Nếu không, mục Support Information sẽ hỗng có chịu xuất hiện đâu.

 

         Save nội dung này thành file oeminfo.ini

 

3. Copy hai file oemlogo.bmp và oeminfo.ini mới tạo vào thư mục \WINDOWS\SYSTEM32\  (Nếu sử dụng Windows 98/ME thì bạn phải copy vào thư mục WINDOWS\SYSTEM\)

 

         Bây giờ, bạn vào Control Panel, mở System Properties ra xem, sẽ thấy "đại tác phẩm" của mình. Quá đã. Quá đã.

 

         Coca-Cola nhé ? à há !

Category: Thủ Thuật | Views: 686 | Added by: phatcomputer | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Đăng Ký | Đăng Nhập ]