Thứ 4, 26/01/2022
Welcome, Khách! Registration RSS
WELCOME TO TRẦN KÝ PHÁT WEB
- Khu vực cho phép download và chơi online hàng trăm game mini miễn phí
Trang Chủ » 2010 » Tháng 1 » 27 » iBin - “Thùng rác” dành riêng cho USB
6:23 PM
iBin - “Thùng rác” dành riêng cho USB
Dữ liệu trên flah USB hễ xóa là mất vì không được đưa vào Recycle Bin của Windows nên cần có một "thùng rác” khác dành riêng cho nó để bảo đảm an toàn. iBin sẽ giúp bạn tạo ra một "thùng rác” như vậy trên chính ổ đĩa flash USB.

Khi bạn dùng phím Delete để xóa dữ liệu chứa trong thiết bị gắn ngoài qua cổng USB như thẻ nhớ hay ổ đĩa USB thì dữ liệu sẽ "biến mất” mãi mãi, không được đưa vào thùng rác của máy tính, thậm chí bạn không thể dùng tổ hợp phím Ctrl+Z để phục hồi lại thao tác xóa lỡ tay.

Khắc phục trường hợp này, với iBin, bạn có thể tạo cho ổ đĩa USB một "thùng rác” riêng để chứa các dữ liệu đã xóa mà không phải cần đến một công cụ khôi phục dữ liệu cho các thiết bị giao tiếp qua cổng USB. Phần mềm tương thích với tất cả các phiên bản của Windows, được cung cấp hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về tại đây. Sau khi tải về, bạn giải nén nó vào ổ đĩa USB và kích hoạt tập tin iBin.exe, lập tức bạn sẽ được mang đến một thư mục để chứa các dữ liệu đã xóa ngay trên USB, bạn hãy bấm OK để xác nhận việc tạo folder đặc biệt này.

Một khi ổ đĩa iBin trên các thiết bị lưu trữ được tạo ra, bạn có thể tương tác với thư mục đặc biệt này thông qua biểu tượng của chương trình nằm trên khay hệ thống.

Kể từ bây giờ, khi muốn xóa một tập tin nào đó trên các thiết bị USB, bạn sẽ nhận được 3 lựa chọn xóa thay vì 2 lựa chọn như trước kia. Các lựa chọn ở đây gồm: Erase it (xóa dữ liệu như bình thường, dữ liệu sẽ biến mất hoàn toàn), Cancel (hủy việc xóa dữ liệu) và Dump into iBin (di chuyển dữ liệu xóa vào thư mục đặc biệt iBin do phần mềm tạo ra). Với lựa chọn thứ 3, bạn có thể khôi phục lại các tập tin bị xóa một cách dễ dàng khi cần thiết.

Để làm việc với iBin được thuận lợi hơn, phần mềm cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn thiết lập phần mềm là: Dumping ManagementCustom Options trong hộp thoại hiện ra khi bạn bấm chuột phải vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống.

- Dumping Management:

Tại giao diện Dumping Management hiện ra, bạn có thể quản lý các tập tin đã xóa được đưa vào thùng rác của USB. Tại đây, với danh sách các tập tin được liệt kê, bạn có thể lựa chọn việc xóa toàn bộ dữ liệu đã chọn bằng cách bấm vào tùy chọn Clear data selected. Còn nếu muốn khôi phục lại dữ liệu do lỡ xóa nhầm, bạn bấm vào nút Recycle Data Selected là xong. Bạn cũng có thể mở folder đặc biệt này bằng cách bấm vào nút Open iBin Container.

- Custom Options:

Tại đây bạn có thể dễ dàng thiết lập không gian giới hạn của thùng rác nhằm tiết kiệm tài nguyên cho ổ đĩa USB bằng cách di chuyển thanh trượt đến giá trị thích hợp trong mục Space Limit (không nên vượt quá 50% dung lượng của thiết bị), các tùy chọn cách xóa trong mục Delete Action, thiết lập thời gian cho chương trình tự động xóa dữ liệu trong thùng rác vì đôi khi bạn quên mất trên ổ đĩa USB có một phân vùng "thùng rác” đặc biệt.
Category: Phần Mềm | Views: 602 | Added by: phatcomputer | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Đăng Ký | Đăng Nhập ]