Thứ 4, 26/01/2022
Welcome, Khách! Registration RSS
WELCOME TO TRẦN KÝ PHÁT WEB
- Khu vực cho phép download và chơi online hàng trăm game mini miễn phí
Trang Chủ » 2009 » Tháng 11 » 24 » Khắc phục 12 vấn đề thường gặp ở Windows 7 P1
8:49 PM
Khắc phục 12 vấn đề thường gặp ở Windows 7 P1
Chúng ta ai cũng thích Windows 7: nhanh hơn Vista, sử dụng hiệu quả hơn các tài nguyên của hệ thống, được đóng gói với các tính năng thú vị, giao diện cũng bắt mắt.

Giao diện Windows 7

Nhưng điều đó không có nghĩa là hệ điều hành này đã hoàn hảo. Nếu bạn chưa thử Windows 7, thì xin hãy để ý đến các vấn đề về nâng cấp, giao diện hay các tính năng dường như đã biến mất hoàn toàn, giữa muôn vàn những rắc rối mà bạn gặp phải trong hệ thống mới của mình.

Xin đừng thất vọng, bởi vì những vấn đề này có thể gây nên sự phiền toái, nhưng các câu trả lời cũng đã bắt đầu xuất hiện. Chúng ta hãy cùng khám phá một số những giải pháp phù hợp và có hiệu quả nhất, và theo đó quá trình cài đặt của Windows 7 của bạn sẽ vào diễn ra một cách hài lòng mà thôi.

1. Quá trình nâng cấp từ Vista dừng ở 62%

Bạn thậm chí có thể phải đối mặt với các vấn đề của Windows 7 ngay cả trong quá trình cài đặt, theo nhiều người phản ánh thì quá trình nâng cấp từ Vista mà họ thực hiện đã dừng lại ở 62%. Đó là một thực tế gây nên nhiều phiền toái.

Khởi động lại, và PC của bạn lại quay trở lại hệ điều hành Windows Vista. Bạn có thể sau đó mở setup log file theo đường dẫn "$WINDOWS.~BT"Sources"Panther"setupact.log để xem điều gì đã xảy ra. Theo Microsoft thì lỗi này thường xảy ra bởi vì Iphlpsvc service dừng hoạt động. Xin hãy truy cập đến đến địa chỉ http://support.microsoft.com/default.aspx/kb/975253 để có các thông tin sửa lỗi.

Nếu giải pháp đó vẫn không có tác dụng (hoặc quá trình nâng cấp lại dừng ở điểm nào đó sau 62%), bạn có thể xem lại file setup log để tìm hiểu xem vấn đề gì đã xảy ra. Hoặc bạn cũng có thể khởi động và cài đặt từ đĩa cài Windows 7, và cách này sẽ giảm rủi ro xảy ra xung đột với hệ điều hành bạn đang sử dụng (Vista hoặc XP).

2. Không thấy ổ đĩa DVD

Trong một vài trường hợp, Có thể Windows 7 không nhận ổ đĩa DVD của bạn, cho dù nó có xuất hiện trên BIOS và sử dụng driver chuẩn. Giải pháp thông thường là chạy REGEDIT, rồi trỏ tới HKEY_LOCAL_MACHINE"SYSTEM"CurrentControlSet"Control"Class", sau đó xóa cả UpperFilters và LowerFilters ở panel phía tay phải (các mục UpperFilters.bak và LowerFilters.bak có thể được bỏ qua).

Nếu vẫn không thay đổi? Cài đặt ký tự ổ đĩa trong một số trường hợp cũng có tác dụng. Click Start, gõ Disk Management và chọn đường link “Create and format hard disk partitions". Nếu ổ đĩa quang của bạn xuất hiện ở đây, click chuột phải, chọn Change Drive Letter and Paths, click Change và chọn một chữ cái mới. Nếu bây giờ ổ đĩa đã xuất hiện trên cửa sổ Explorer, sau đó lặp lại quá trình và thay đổi trở lại thành ký tự ban đầu; nếu ổ đĩa của bạn vẫn chưa xuất hiện, thì khởi động lại máy và nó sẽ xuất hiện.

3. Aero không hoạt động

Nếu Windows 7 không có được giao diện đẹp nhất – ví dụ, như khi chức năng hiển thị trong suốt bị tắt – nghĩa là Aearo theme đã không được kích hoạt một cách đầy đủ trong hệ thống của bạn. Click Start, gõ Aero, chọn đường link “Find and fix problems with transparency and other visual effects", sau đó click Next để mở Aero troubleshooting wizard. Nó sẽ nhận diện và khắc phục các vấn đề mà bạn gặp phải. Trong trường hợp vẫn chưa kích hoạt được, thì hãy cài đặt driver cập nhật nhất cho phần cứng đồ họa của bạn. Đó có thể là những gì mà hệ thống của bạn cầu đến.

Tuy nhiên, một vài chức năng của Aero có thể bị khóa trong Registry. Ví dụ, nếu Aero Peek (khả năng cho phép cửa sổ mở trong suốt hiển thị desktop bên dưới) không hoạt động, chạy REGEDIT, rồi trỏ tới HKEY_CURRENT_USER"Software"Microsoft"Windows"DWM và đảm bảo rằng giá trị của EnableAeroPeek được ghi là 1, thay vì 0.

4. Kích hoạt Aero Snap

Một khả năng mới của Windows 7 là có thể di chuyển và điều chỉnh kích thước các cửa sổ, với mọi thao tác chỉ trong một lần di chuyển con trỏ, đó là một phát kiến mới của hệ điều hành này. Nhưng nếu bạn thấy rằng các cửa sổ chạy không theo ý muốn của bạn, thì Aero Snap chính là chức năng mà bạn phải để ý tới, ít nhất là tắt nó đi trong giây lát.

Mở Control Panel, click Ease of Access, và chọn một trong 2 dòng “Change how your mouse works" hoặc "Change how your keyboard works". Sau đó trỏ tới mục "Make it easier to manage windows" , chọn "Prevent windows from being automatically arranged when moved to the edge of the screen", rồi click OK, tới giờ thì các cửa sổ chương trình của bạn sẽ chẳng chạy đi đâu cả, trừ khi có các lệnh điều khiển cụ thể mà bạn đưa ra.

5. Không đồng bộ hóa được với iPhone

Một số người dùng iPhone đã tỏ ra không hài lòng khi gặp những khó khăn đáng kể khi cố gắng đồng bộ hóa chiếc iPhone của họ với hệ điều hành Windows 7. Đặc biệt, đối với các hệ thống sử dụng Windows7 64 bit xây dựng trên nền chipset P55. iPhone thường xuyên (nhưng chưa đến mức luôn luôn) được hệ thống nhìn thấy, nhưng iTunes thường xuyên thông báo rằng nó không thể kết nối được với thiết bị bởi vì một “unknown error” (lỗi không biết) 0xE8000065.

Chặn chức năng USB power management cũng là một giải pháp. Click Start, gõ DEVMGMT.MSC và ấn Enter để chạy Device Manager, sau đó click View > Devices By Type. Mở rộng sơ đồ hình cây ở mục Universal Serial Bus controllers, click chuột phải lần lượt vào mỗi mục USB Root Hub, rồi chọn Properties > Power Management, và bỏ chọn mục "Allow the computer to turn off this device to save power".

Khởi động lại PC sau khi thực hiện quy trình này và thử kết nối lại, một số trường hợp sẽ phát huy tác dụng, nhưng nếu bạn không gặp may thì hãy kiểm tra Apple Discussions threads để tìm ra giải pháp.

6. Theme của Windows 7 thay đổi các icon quen thuộc của bạn

Windows 7 có những theme mới khá đẹp, thậm chí còn có cả một bộ sưu tập trên site của Microsoft – nhưng khi cài đặt những theme mới này, có thể bạn sẽ gặp một vài những rắc rối nho nhỏ. Nếu trước đó, bạn đã thay đổi một icon hệ thống như là Computer hay Recycle Bin thì lúc đó chúng sẽ biến mất, thay vào đó là các icon tương ứng từ theme được bạn cài đặt.

Để tránh tình trạng này, click chuột phải vào khu vực trống của desktop, chọn Personalize > Change Desktop Icons, bỏ chọn ô “Allow themes to change desktop icons" và click OK. Giờ thì các icon yêu thích theo cách của bạn đã xuất hiện, và nó chỉ có thể được thay đổi bằng tay, từ hộp thoại Desktop Icons.

Category: Khắc Phục Lỗi | Views: 611 | Added by: phatcomputer1 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Đăng Ký | Đăng Nhập ]