Thứ 4, 26/01/2022
Welcome, Khách! Registration RSS
WELCOME TO TRẦN KÝ PHÁT WEB
- Khu vực cho phép download và chơi online hàng trăm game mini miễn phí
Trang Chủ » 2009 » Tháng 11 » 24 » Khắc phục 12 vấn đề thường gặp ở Windows 7 P2
8:50 PM
Khắc phục 12 vấn đề thường gặp ở Windows 7 P2
7. Các vấn đề với Taskbar (Thanh tác vụ)

Chúng ta đều thích Taskbar mới của Window 7, nhưng nhiều người không thấy ấy tượng đối với cách tiếp cận của các nút bấm trên taskbar, và cảm thấy khó phân biệt nhanh đâu là một icon của ứng dụng đang chạy và đâu là một shortcut gắn trên taskbar. Nếu bạn không thích theo phong cách mới này, thì có một cách dễ dàng chuyển đổi trở chúng trở lại thành những nút bấm trên taskbar như bình thường, hãy click chuột phải vào taskbar, chọn Properties và đặt Taskbar Buttons theo kiểu "Never combine" hoặc "Combine when taskbar is full".

Bạn cũng có thể khôi phục thanh công cụ Quick Launch theo kiểu cũ chỉ với vài cú click. Click chuột phải vào taskbar, rồi click tiếp Toolbars > New Toolbar, gõ %userprofile%"AppData"Roaming"Microsoft"Internet Explorer"Quick Launch vào trong hộp thư mục và click vào Select Folder. Sau đó thanh công cụ Quick Launch sẽ xuất hiện trở lại, và bạn có thể di chuyển và thay đổi kích thước theo cách mà bạn muốn.

8. Các thư mục không nhìn thấy trên cửa sổ Explorer

Bạn click Start > Computer trong Windows 7 và nhận thấy rằng một số thư mục hệ thống như là Control Panel và Recycle Bin không xuất hiện ở panel phía trái của cửa số Explorer. Đó dường như là một bước lùi đối với chúng ta, nhưng có một giải pháp rất nhanh. Click Tools > Folder Options, đánh dấu vào lựa chọn “Show all folders”, click OK và tất cả các thư mục hệ thống ở mức cao nhất của bạn sẽ xuất hiện trở lại.

9. Các ứng dụng nhúng bị bỏ qua

Windows 7 được cài đặt nhanh và sử dụng dung lượng ổ cứng ít hơn bạn nghĩ, nhưng thực chất không phải là như thế - Mail, Movie Maker, Photo Gallery và các ứng dụng nhúng khác đã không còn được mặc định cài đặt trong hệ điều hành Windows thông thường nữa. Thay vào đó, bạn phải tải các chương trình mà bạn cần từ Windows Live Essentials site .

Tuy nhiên, cài đặt Live Essentials cũng có thể đi kèm với một số các ứng dụng thêm mà bạn không cần đến, như là ActiveX control để trợ giúp khi upload các files lên Windows Live SkyDrive; hay Windows Live Sign-in Assistant, ứng dụng có thể hữu dụng khi bạn muốn chuyển đổi giữa các tài khoản Windows Live. Nếu bạn chỉ có một tài khoản Windows Live, và không có ý định sử dụng Live SkyDrive, thì bạn có thể bỏ các ứng dụng này từ cửa sổ Control Panel > Uninstall A Program.

10. Quá nhiều minidump

Một cách mặc định, Windows 7 hiện tại sẽ giữ lại 50 file minidump gần nhất (ảnh bộ nhớ được giữ lại khi máy tính của bạn bị lỗi). Nếu bạn muốn giữ lại những dump file để sau đó truy xuất các lỗi hệ thống thì đó là một tin tốt lành, nhưng nếu bạn không quan tâm đến kiểu debug hiện đại kiểu này, thì minidump chỉ đơn thuần là sự lãng phí đối với không gian ổ cứng quý giá của bạn. Trong trường hợp đó, bạn có thể chạy REGEDIT, trỏ tới HKEY_LOCAL_MACHINE"SYSTEM"CurrentControlSet"Control"CrashControl, và đặt giá trị MiniDumpsCount là 1. Windows sẽ chỉ giữ lại một dump file cuối cùng và bạn sẽ giữ lại được một ít dung lượng ổ nhớ nữa.

11. Các vấn đề đối với Máy in HP đa chức năng

Nếu bạn đang sở hữu một máy in HP đa chức năng đã được cài đặt "Full Feature Software solution" (giải pháp phần mềm đầy đủ chức năng) hoặc "Basic Driver solution" (giải pháp driver cơ bản) sau khi nâng cấp lên hệ điều hành Windows 7, bạn có thể nhận ra rằng máy in của bạn dừng hoạt động. Khi click vào các nút bấm phía trước máy in thì không thấy dấu hiệu gì hết; khởi động phần mềm bằng tay và bạn sẽ thấy các thông báo rằng bạn PC của bạn không thể kết nối với máy in.

Vấn đề ở đây là có một số file và trị số Registry đã bị mất trong quá trình nâng cấp từ Windows Vista, và ngay cả việc cài đặt lại phần mềm hỗ trợ HP cũng không có tác dụng. Rất may, có một phiên bản mới của HP Solution Center có thể giúp máy in bắt đầu làm việc trở lại, và bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại trang web hỗ trợ của HP .

12. Đuôi mở rộng bị ẩn

Và tất nhiên, chẳng có danh sách nào về những điều khó chịu của Windows mà lại không đề cập đến cài đặt mặc định của Explorer, đó là, trong Windows 7, các đuôi mở rộng file vẫn bị ẩn đi, tương tự như các file và thư mục hệ thống.

Để khắc phục điều này, mở Explorer và click Tools > Folder Options > View.

Bỏ lựa chọn "Hide extensions for known file types" để hiển thị đuôi mở rộng file, thao tác này sẽ giúp bạn, trong tương lai, giảm rủi ra khi vô tình click đúp vào file có dạng virus.txt.exe.

Và bởi vì sẽ chẳng có người dùng mới học việc nào trên hệ thống của bạn mà sẽ nghịch ngợm khi mở cửa sổ Explorer, chúng ta nên chọn "Show hidden files and folders" cũng như bỏ lựa chọn ô "Hide protected operating system files". Nó sẽ luôn trở nên hữu dụng khi bạn tìm cách gỡ rối, hoặc làm theo các hướng dẫn khắc phục sự cố từ ai đó.

Category: Khắc Phục Lỗi | Views: 600 | Added by: phatcomputer1 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Đăng Ký | Đăng Nhập ]