Thứ 5, 06/10/2022
Welcome, Khách! Registration RSS
WELCOME TO TRẦN KÝ PHÁT WEB
- Khu vực cho phép download và chơi online hàng trăm game mini miễn phí
Trang Chủ » 2009 » Tháng 12 » 7 » Tự làm tai nghe Bluetooth gắn… nón bảo hiểm
7:41 AM
Tự làm tai nghe Bluetooth gắn… nón bảo hiểm
Hướng dẫn bạn cách làm một chiếc tai nghe Bluetooth, từ tai nghe cũ, để gắn và nghe từ nón bảo hiểm mà không bị vướng víu, đặc biệt chất lượng lại được nâng cao đáng kể.

Bạn cần có một chiếc tai nghe Bluetooth, một cục pin 3,7v - loại dành cho máy MP4, một cái loa nhỏ, một micro điện áp nhỏ, dây điện và mỏ hàn.

Bước 1
Bạn dùng móng tay ngón cái cho vào phần giữa bên hông của tai nghe và tách nhẹ ra. Bạn sẽ thấy phần bo mạch bên trong cùng với cục pin nhỏ, hai sợi dây nối với tai nghe, và hai sợi dây nối với micro (như hình dưới).

Bạn tháo ra nhẹ nhàng rồi dùng mỏ hàn tháo pin của tai nghe, thay bằng pin mới (tôi dùng pin 3,7v – 250mAh). Chú ý phần dây đỏ và đen, nhớ hàn lại cho đúng vị trí. Mục đích của việc làm nầy là để kéo dài thời gian sử dụng tai nghe càng lâu càng tốt.
Với pin mới, bạn có thể dùng liên tục trong ba ngày mới hết pin (bạn có thể mua ở nơi bán máy nghe nhạc MP3, pin lớn có giá khoảng 50.000đ).


Bước 2
Bạn có thể tận dụng lại chiếc micro cũ của tai nghe nếu chất lượng còn tốt. Nếu không, bạn thay luôn cái micro (mua ở nơi bán linh kiện điện tử, với giá khoảng 4.000đ). Nếu mua mới, bạn cần chú ý: hàn sợi dây điện màu đen cho chân micro có nối với lớp vỏ bên ngoài (nhìn phần mạch đồng đi trên micro), còn dây đỏ cho chân kia.
Bây giờ, bạn cũng hàn vào vị trí đen và đỏ ở trên tai nghe (chỗ micro cũ vừa tháo ra). Nhớ để dài phần dây nầy để có thể kéo dài đến gần vị trí miệng của bạn trong nón bảo hiểm, để thu được tiếng nói tốt hơn.Bước 3
Bạn hàn chấu DC dùng gắn cục sạc cho tai nghe vào lại đúng vị trí trên bo mạch (trong tai nghe, phần chấu nầy không được hàn mà chỉ gắn hờ lên và bị ép lại để dẫn điện).
Bạn không cần lo lắng vì pin hoàn toàn sạc tốt với bo mạch tai nghe và tự ngắt khi pin đầy. Cuối cùng, bạn cần một cái loa thích hợp để thay cho phần tai nghe cũ (vì nó nhỏ, tiếng không lớn). Đây là phần khó nhất, nên bạn cần mang theo tai nghe khi đi mua để chọn được cái vừa ý (có thể tìm được loa tại nơi bán linh kiện điện tử với giá khoảng 8.000đ). Nguyên do: các loại loa có trở kháng khác nhau nên âm thanh phát ra có loại hợp, có loại không. Bạn chỉ cần hàn hai sợi dây ra.
Lưu ý: Bạn gắn thử và gọi vào điện thoại của mình xem tai nghe có phát ra âm thanh lớn và rõ hay không rồi hẵng mua.Bước 4
Bạn dùng băng keo hai mặt có xốp ở giữa dán chúng lại với nhau cho gọn. Pin ở dưới cùng, ở giữa là bo mạch tai nghe, trên cùng là loa. Sau cùng, bạn dùng một miếng dính, mặt có gai (loại thường dùng trong may mặc) dán vào sau mặt pin để có thể dính nó vào trong nón bảo hiểm, vừa chắc chắn lại có thể tháo ra dễ dàng khi cần giặt và phơi nón bảo hiểm.Vậy là bạn đã có một cái tai nghe độc đáo, với âm thanh rất to và rõ. Bạn không cần phải gắn tai nghe vào trong tai như trước, vừa đỡ đau tai lại có thể nghe rõ khi đang lái xe. Riêng phần micro, bạn kéo nó đến gần miệng càng gần càng tốt, như vậy sẽ thu được âm thanh tốt hơn và tránh tiếng ồn xung quanh làm nhiễu.
Category: Phần Cứng | Views: 731 | Added by: phatcomputer | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Đăng Ký | Đăng Nhập ]