Thứ 4, 26/01/2022
Welcome, Khách! Registration RSS
WELCOME TO TRẦN KÝ PHÁT WEB
- Khu vực cho phép download và chơi online hàng trăm game mini miễn phí
Trang Chủ » 2009 » Tháng 12 » 1 » Wallpaper Master Pro- Thay đổi hình nền desktop liên tục
9:55 AM
Wallpaper Master Pro- Thay đổi hình nền desktop liên tục
Bạn có một bộ sưu tập nhiều hình ảnh đẹp và vẫn thường dùng ACD See để xem, vậy tại sao không biến chúng thành hình nền desktop và tự động thay đổi lần lượt ảnh này đến ảnh khác nhờ một phần mềm như Wallpaper Master Pro?

Sau khi ra mắt Wallpaper Master phiên bản lite với nhiều giới hạn tính năng nhưng đã được rất nhiều người sử dụng quan tâm yêu thích, mới đây Jamesgart tiếp tục "xuất xưởng” Wallpaper Master phiên bản Pro (download tại đây) với rất nhiều tính năng tuyệt vời, như bạn có thể thiết lập để thay đổi liên tục hình nền desktop của mình với thời gian một hình mỗi phút. Sau đây, mời bạn điểm qua những tính năng xuất sắc khác của chương trình.

Sau khi tải về và cài đặt, chương trình sẽ tự động được mở lên cho bạn (nếu không, bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng    trong khay đồng hồ rồi chọn Wallpaper Master). Lúc đó, hình nền desktop sẽ tự động được chuyển sang một hình khác nhưng bạn không nên bận tâm về việc này vì lát nữa chúng ta sẽ chỉnh lại sau. Bây giờ, để đưa những tấm hình bạn thích vào làm hình nền cho desktop, bạn hãy nhấn nút Add Images, rồi tìm đến các tấm ảnh để đưa nó vào bộ nhớ của chương trình. Sau đó, trong khung Individual Overrides, dòng Wall Style, bạn chọn Resize Tile để canh hình phủ đều khắp màn hình, dòng Alignment  bạn chọn Workarea để canh hình cân đối trong desktop, dòng Border bạn chọn Color rồi thêm màu cho đường viền quanh hình nền để trông nó đẹp hơn rồi chọn tiếp Show để hiển thị đường viền đó, dòng Back Colour bạn chọn màu cho phần bóng của desktop.

 

Tiếp đến, bạn nhấn chuột lên nút Global Settings... > More, dòng Misc bạn đánh chọn mục Hide "File does’nt exist!” popup Auto-remove missing files để loại bỏ các thông báo lỗi liên quan đến việc không thể hiển thị được hình ảnh nào đó làm hình nền. Sau đó bạn nhấn OK để xác nhận chọn lựa. Tiếp theo, bạn nhấn chuột lên nút Options, trong thẻ Cycle Interval, bạn đánh chọn mục Change on Exit để thay đổi hình nền mỗi lúc máy khởi động lại hoặc tắt máy, đánh chọn tiếp Change wallpaper every rồi chọn thời gian thay đổi hình nền theo ý thích của bạn. Nếu bạn có nhiều hình trong bộ sưu tập, bạn có thể chọn giá trị là 1 để mỗi phút máy tính có một hình nền mới. Mặc định, chương trình có thể quản lý được cùng lúc 64.000 tấm hình để làm hình nền cho bạn.

 

Trong thẻ Wallpaper Order, bạn đánh chọn thêm mục Choose wallpaper from Multiple Categories để sử dụng lần lượt hết tất cả hình trong tất cả bộ sưu tập. Trong thẻ Position and Style, mục Default Style bạn chọn Tile + Resize để hiển thị hình phủ đều khắp màn hình, mục Wallpaper Position (Alignment) cho phép bạn chọn vị trí đặt hình, ngoài ra trong mục Custom Width còn có các tùy chọn để bạn thiết lập đường viền, màu, kích thước các đường viền quanh ảnh. Nếu bạn vô tình làm thay đổi màu sắc mặc định của desktop, bạn hãy mở thẻ Desktop Colour rồi nhấn chuột lên nút Windows Default để phục hồi màu sắc cũ là xong. Hơn thế nữa, bạn còn có thể đóng dấu ấn lên các tấm ảnh làm hình nền bằng cách mở thẻ Image Watermark rồi thao tác để thêm các tùy chọn bạn muốn vào đó.

 

Trong thẻ Wallpaper Effects bạn được tùy chọn thêm các hiệu ứng gương soi (Mirror Wallpaper), độ sáng (Black and white effect), độ nhòe cho ảnh (Mosiac Effect) bằng cách kéo thanh trượt hay điền các giá trị bạn thích vào các mục tương ứng. Nếu bạn sử dụng một CPU hiển thị trên nhiều màn hình máy tính hoặc dùng nhiều desktop ảo thì trong thẻ Multi-Monitor, bạn đánh chọn Enable Multi-Monitor Support sau đó chọn tiếp Detect, Resize and Apply "Multi-Monitor Wallpapers” để chương trình tiến hành đặt mỗi desktop khác nhau một hình nền riêng và thay đổi theo phong cách riêng để không bao giờ có 2 desktop cùng một hình nền. Cách này rất tiện lợi cho các nơi bán màn hình máy tính khi muốn quảng cáo sản phẩm của mình. Sau khi đã chọn xong, bạn nhấn nút OK > Done để kích hoạt các chọn lựa. Bây giờ, bạn sẽ có một desktop cực đẹp có khả năng hiển thị luân chuyển lần lượt 64.000 tấm hình!

Cuối cùng, khi mọi thứ đã thiết lập xong xuôi, bạn có thể chuyển thiết lập ấy qua nhiều máy tính khác cũng cài Wallpaper Master phiên bản Pro một cách dễ dàng bằng cách nhấn chuột lên mục Global Settings... > More rồi nhấn nút Export/Backup All Settings và lưu lại file sao lưu. Sau đó bạn đem file này qua máy khác rồi lại vào Global Settings... > More > Import WPM Settings (.wps) và chuyển các thiết lập sang máy đó.

Category: Phần Mềm | Views: 880 | Added by: phatcomputer | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Đăng Ký | Đăng Nhập ]