Thứ 5, 06/10/2022
Welcome, Khách! Registration RSS
WELCOME TO TRẦN KÝ PHÁT WEB
- Khu vực cho phép download và chơi online hàng trăm game mini miễn phí
Trang Chủ » 2010 » Tháng 1 » 27 » Tạo website trong 4 bước với homepagenow
6:20 PM
Tạo website trong 4 bước với homepagenow
Nếu bạn muốn lập một trang web nhưng còn ngần ngại vì cho rằng việc này quá khó đối với mình thì nên nghĩ lại. Bạn hầu như không gặp phải một trở ngại nào khi lập một trang web tại homepagenow.com.

Nhiều bạn thường nghĩ thiết kế web là công việc vô cùng phức tạp vì phải "bù đầu bù cổ” với những đoạn mã rối rắm. Nhưng nay với sự ra đời của những dịch vụ thiết kế website cá nhân trực tuyến miễn phí như HomepageNOW thì công việc tạo và xây dựng một trang web sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết vì không yêu cầu bạn phải nắm vững các kiến thức và kỹ năng lập trình web.

 

Tạo trang web miễn phí với homepageNOW.com

Trước tiên, bạn truy cập vào địa chỉ http://homepagenow.com và nhấn Start để bắt đầu quá trình khởi tạo trang web gồm 4 bước.

1. Sau khi chọn Start, homepageNOW sẽ yêu cầu bạn lựa chọn thể loại trang web được chia thành nhiều nhóm như Baby & Kids (trẻ em), Blog (nhật ký), Crafts & Hobbies (thủ công và sở thích), Groups (nhóm)... Tùy theo nhu cầu và mục đích, bạn chọn thể loại phù hợp nhất cho website sắp ra mắt của mình. Sau khi chọn thể loại, homepageNOW sẽ đưa ra nhiều lựa chọn khuôn mẫu thiết kế sẵn rất đẹp nằm trong chủ đề mà bạn chọn và bạn chỉ việc click chọn mẫu thiết kế mà mình ưng ý nhất.

2. Chọn "tông” màu chủ đạo cho website của bạn. Bạn dùng chuột click chọn màu chủ đạo ở khung bên trái, hình ảnh xem trước sẽ nằm ở khung bên phải cho bạn cái nhìn chi tiết hơn về website tương lai của mình. Sau khi đã hài lòng về giao diện trang web bạn nhấn Next để chuyển sang bước tiếp.

3. Nhập các thông tin liên quan đến chủ đề website, vì homepageNOW đưa ra rất nhiều chủ đề khác nhau cho nên phần yêu cầu cần điền những thông tin gì còn tùy vào từng chủ đề mà bạn chọn ở bước 1. Sau khi nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu, bạn nhấn Next để chuyển sang bước cuối cùng.

4. Chuẩn bị cho trang web của bạn "lên sàn”. Bạn nhập tên miền tức là địa chỉ truy cập website của bạn sau này vào trường Your homepage name (chẳng hạn myvalentineday.seasonal. homepagenow.com), nhập địa chỉ email của bạn tại trường Your email address, tiếp đó bạn nhập mật khẩu quản lý website tại trường Enter a password và xác nhận lần nữa mật khẩu tại trường Confirm your password. Lưu ý: vì đây là lần đầu tiên sử dụng dịch vụ nên bạn không được đánh dấu kiểm vào ô I already have an account vì bạn chưa có tài khoản tại homepageNOW. Mọi thông tin khai báo ở trên xem như là phần đăng ký một tài khoản mới, vì vậy bạn cần kích hoạt tài khoản và trang web của mình bằng cách truy cập vào hộp thư email đã khai báo, mở lá thư từ dịch vụ homepageNOW, sau đó click vào đường link kích hoạt. Nếu sau này bạn cần tạo nhiều website hơn nữa, thì bạn tuần tự thực hiện 3 bước như trên, nhưng ở bước 4 bạn chọn hộp kiểm I already have an account, sau đó dùng tài khoản homepageNOW đã đăng ký để kích hoạt trang web.

 

Xây dựng nội dung trang web

Sau khi đã hoàn tất việc khởi tạo trang web của mình tại homepageNOW, bạn có thể thử truy cập vào địa chỉ website đã chọn (chẳng hạn http://myvalentineday. seasonal.homepagenow.com) để kiểm tra sự tồn tại của trang web. Trước khi chỉnh sửa nội dung trên website của bạn, bạn đăng nhập tài khoản của mình tại http://homepagenow.com/d/login. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển tới trang quản lý my homepageNOW gồm 4 phần chính:

- My Homepages (quản lý các trang đang hoạt động): bạn click chọn vào mục Manage all homepages you are running để hiện danh sách các trang hiện tại với các tùy chọn quản lý site. Chọn Settings để cài đặt các thông tin chung như tiêu đề trang (Homepage Title), thay đổi tên các trang chính (Pages) và các tùy chọn riêng tư (Privacy). Để thay đổi giao diện cho site, bạn chọn tùy chọn Edit và chọn Delete để xóa toàn bộ trang web đó. Ngoài ra bạn có thể chọn tell-a-friend để giới thiệu trang web của mình cho những người nằm trong danh sách bạn bè được liệt kê ở phần My Buddies.

- My Buddies: quản lý danh sách liên lạc của bạn, bạn chọn Add a contact to your buddy list để thêm một liên lạc mới và chọn Show > Edit/Delete members of your buddy list để xem lại và chỉnh sửa thông tin.

- My Account Settings: Quản lý tài khoản homepageNOW của bạn, bạn có thể thay đổi lại email đăng ký, mật khẩu truy cập hoặc xóa luôn tài khoản của mình tại phần thiết lập này.

- My Invitations: những lời mời ghé thăm trang web của những người cùng sử dụng dịch vụ homepageNOW như bạn. Nếu bạn chọn tell-a-friend ở phần My Homepages và gửi lời mời đến một tài khoản khác thì lời mời của bạn cũng sẽ xuất hiện tại phần My Invitations trên trang quản lý của họ.

Để sửa nội dung hiển thị trên trang web của bạn, trước tiên bạn truy cập vào địa chỉ website của mình sau đó chọn Login và đăng nhập bằng tài khoản quản lý trang web, cần sửa phần nào thì bạn chỉ cần click vào biểu tượng Edit (hình cây bút và mẫu giấy) để sửa nội dung phần đó tương tự như viết blog.

 

Rút gọn địa chỉ website cho gọn và đẹp hơn

Sau khi hoàn thành trang web, ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy địa chỉ truy cập mà homepageNOW cung cấp cho bạn dùng rất dài dòng và khó nhớ (chẳng hạn http://myvalentineday. seasonal. homepagenow.com), phần này sẽ hướng dẫn bạn đăng ký và sử dụng tên miền dạng tên_bạn_chọn. 6x.to rất gọn và dễ nhớ. Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ http://6x.to/signup.php để đăng ký. Nhập tên miền cần đăng ký tại trường Subdomain (chẳng hạn như myvalentineday.6x.to) và khai báo các thông tin đăng ký được yêu cầu (như tên, email,mật khẩu...), quan trọng nhất là 2 trường: URL to redirect to - bạn nhập địa chỉ "dài dòng” cần rút ngọn vào đây, và Title - tiêu đề trang web của bạn. Cuối cùng bạn kiểm tra email để kích hoạt tên miền. Ngoài tên miền dạng .6x.to bạn có thể chọn một số dịch vụ tên miền miễn phí khác cũng rất "cool” dạng .co.nr (http://www.freedomain.co.nr/), .tk (http://www.dot.tk/),. co.cc (http://www.co.cc/)...

Sau khi đã cập nhật hoàn chỉnh nội dung trang web và có một địa chỉ truy cập gọn gàng, dễ nhớ bạn có thể giới thiệu website của mình cho bạn bè, người thân ghé thăm và tự hào nói với họ rằng: "Làm web ư? Chuyện nhỏ!”.
Category: Thủ Thuật | Views: 1093 | Added by: phatcomputer | Rating: 0.0/0
Total comments: 1
0  
1 minhtrung_2x   (02/09/2010 10:15 AM) [Entry]
happy

Only registered users can add comments.
[ Đăng Ký | Đăng Nhập ]